கீரைகளின் பயன்கள்
* குடும்பக் கீரைகள் – தண்டாங்கீரை, அரைக்கீரை, சிறுக்கீரை
* மரவகைக் கீரைகள் – முருங்கை, அகத்தி
* களைகளாக வளரும் கீரைகள் – குப்பைகீரை, தொவுளிக்கீரை
* கொடி வகைகக் கீரைகள் – தூதுவளை, பிரண்டை
* வாசனைக் கீரைகள் – புதினா, கொத்தமல்லி
பயன்கள்
* உடலுக்குத் தேவையான உயிர்சத்துக்களையும், தாது உப்புக்களையும்
கொடுக்கின்றன.
* நோய்களைத் தடுக்கும் திறனைக் கொண்டுள்ளன.
* நல்ல கண்பார்வை பெற உதவுகிறது.
* தோல் வளர்ச்சிக்கும், தோலை பளபளப்பாக, மிருதுவாக வைத்துக்
* நோய்களைத் தடுக்கும் திறனைக் கொண்டுள்ளன.
* நல்ல கண்பார்வை பெற உதவுகிறது.
* தோல் வளர்ச்சிக்கும், தோலை பளபளப்பாக, மிருதுவாக வைத்துக்
கொள்ளவும் உதவுகின்றன.
* பற்களையும், எலும்புகளையும் பாதுகாக்கின்றன.
* நரம்பு மண்டலம் நன்றாக வேலை செய்ய உதவுகின்றன.
* மலச் சிக்கலை நீக்குகின்றன.
* இரத்த சோகையைத் தீர்க்கின்றன.
* இரத்தத்தில் உள்ள கொலஸ்டிராலின் அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய்
* பற்களையும், எலும்புகளையும் பாதுகாக்கின்றன.
* நரம்பு மண்டலம் நன்றாக வேலை செய்ய உதவுகின்றன.
* மலச் சிக்கலை நீக்குகின்றன.
* இரத்த சோகையைத் தீர்க்கின்றன.
* இரத்தத்தில் உள்ள கொலஸ்டிராலின் அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய்
வராமல் தடுக்கவும் பயன்படுகின்றன.
* புற்றுநோய், நீரிழிவு நோய்களைத் தவிர்க்கவும், அதிகமான உடல் எடையை
* புற்றுநோய், நீரிழிவு நோய்களைத் தவிர்க்கவும், அதிகமான உடல் எடையை
குறைக்கவும் பயன்படுகின்றன.
கீரைகளை சாப்பிடும்போது கவனிக்க வேண்டியவைகள்:
* நோயால் பாதிக்கப்பட்டு மருந்து சாப்பிடுபவர்கள் சிறுகீரை, அகத்திக்
கீரைகளை உண்ணக் கூடாது. ஏனெனில் எவ்வளவு வீரியமிக்க மருந்தாக
இருந்தாலும் அதன் தன்மையை முறியடித்துவிடும்.
* சிறுகீரையை சமையல் செய்யும்போது இஞ்சி, பூண்டு, பெருங்காயம்
சேர்ப்பதை தவிர்க்கவும். அப்போதுதான் அதன் முழுபலனை பெற முடியும்.
* பருப்புக் கீரை மிகவும் குளிர்ச்சியை அளிக்கக் கூடியது. எனவே சீதள
உடம்புவாகு கொண்டவர்கள் இக்கீரையை ஓரளவுக்குத்தான் சாப்பிட
வேண்டும். அடிக்கடி சாப்பிடுவதால் கரப்பான், வயிற்றுக் கிருமி உண்டாகும்.
* முருங்கைக் கீரை அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிட்டால் பேதியாகும். இதனை
பகல் நேரத்தில்தான் சாப்பிட வேண்டும். இரவில் சாப்பிடக் கூடாது.
* மூல நோய் உள்ளவர்கள் அரைக்கீரை சேர்க்க வேண்டாம்.
* அகத்தி கீரையை அவசரமில்லாமல் நன்கு மென்று சாப்பிட வேண்டும்.
சிலருக்கு பேதியாகலாம்.
* அகத்தி கீரையில் தேங்காய்பால், சீரகம், சின்னவெங்காயம் சேர்த்து
சமைப்பதால் அதிக பலன் கிடைக்கும்.
* அகத்திக் கீரை,சிறு குறிஞ்சான் கீரைகளை எண்ணெய்யில் தாளிக்கக்
கூடாது. மருத்துவ குணம் அகன்று விடும்
No comments:
Post a Comment